trang chủ Tin tức Hyundai Palisade giảm giá mạnh cuối năm tới 70 triệu đồng

Hyundai Palisade giảm giá mạnh cuối năm tới 70 triệu đồng

Vào những ngày cuối năm 2023, Hyundai tung ưu đãi bất ngờ cho dòng SUV Palisade giảm giá mạnh trước nhiều đối thủ.

 

Tham khảo một số đại lý ở khu vực miền Bắc và Nam, Hyundai Palisade đã có dấu hiệu "hạ nhiệt" trước thềm Tết Nguyên Đán. Dù không về nhiều xe bản Exclusive (tiêu chuẩn), showroom vẫn chào khách mua đúng giá niêm yết, thay vì "thét" giá chênh 50-60 triệu đồng hồi tháng 11.

Trong khi đó, một đại lý tại Hà Nội về khá nhiều xe, đủ màu, thậm chí còn áp dụng mức giảm tới 70 triệu đồng cho bản Exclusive 6 chỗ, đưa giá bán thực tế hạ còn 1,409 tỷ đồng.

Biến thể Prestige 6 chỗ có thời điểm "đội giá" 70-80 triệu đồng, nay cũng đã về đúng giá niêm yết 1,589 tỷ đồng, có nơi còn bán dưới giá đề xuất. Tại một cơ sở ở Hạ Long, tư vấn bán hàng cho biết phiên bản này được giảm 10 triệu đồng, giá xe giao dịch thực tế là 1,579 tỷ đồng, nhưng chỉ có màu trắng.

Hyundai Palisade hạ nhiệt dịp cuối năm, có nơi giảm giá 70 triệu đồng - 1

Hyundai Palisade được lắp ráp trong nước nên đủ điều kiện hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết ngày 31/12 (Ảnh: Kim Kim).

 

Hyundai Palisade lần đầu ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 9. Theo kết quả bán hàng tháng 11 được TC Motor công bố, doanh số của mẫu SUV này đạt 94 xe, thấp hơn đối thủ Ford Explorer (đạt 116 chiếc).

Kết quả này có thể không phản ánh chính xác sức tiêu thụ của Palisade. Thực tế, mẫu xe này nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách Việt, nhưng lại gặp hiện tượng khan hàng. Thời điểm mới ra mắt, xe về đại lý với số lượng nhỏ giọt, cung không đủ cầu nên dẫn đến tình trạng đại lý bán "kênh giá".

Trong khi đó với mẫu Tucson, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào đầu tháng 12, nhiều đại lý đã bán hết các phiên bản sử dụng động cơ dầu. Biến thể máy xăng tuy sẵn xe giao ngay nhưng cũng không đủ tùy chọn màu sắc ngoại thất, đa phần các cơ sở chỉ sẵn màu đen và trắng.

Hyundai Palisade hạ nhiệt dịp cuối năm, có nơi giảm giá 70 triệu đồng - 2

Từ 19/12, Hyundai Tucson được điều chỉnh tăng giá 30-90 triệu đồng, Santa Fe tăng 60-70 triệu đồng (Ảnh: TC Motor).

Với việc bán đúng giá và nguồn cung ổn định hơn, doanh số Hyundai Palisade hứa hẹn sẽ được cải thiện trong tháng cuối năm. Các đối thủ cũng có ưu đãi lớn nhưng vẫn đắt hơn đáng kể so với mẫu xe Hàn. Ford Explorer và Volkswagen Teramont lần lượt được niêm yết ở mức 2,439 tỷ đồng và 2,499 tỷ đồng.

Dự kiến sang 2024, phân khúc này sẽ có thêm Volskwagen Teramont X tham gia cạnh tranh. Đây là phiên bản coupe của mẫu Teramont. Theo chia sẻ từ phía đại lý Volskwagen, Teramont X được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc và có giá dự kiến 2,168 tỷ đồng.

 
Hyundai Palisade hạ nhiệt dịp cuối năm, có nơi giảm giá 70 triệu đồng - 3

Volkswagen Teramont X có thể ra mắt Việt Nam trong năm 2024 (Ảnh: Nguyễn Lâm).

xe mới về

Viet Hung Auto