trang chủ Tin tức Xuất khẩu ô tô Hàn Quốc tăng vọt nhờ dòng dòng ôtô thân thiện môi trường 

Xuất khẩu ô tô Hàn Quốc tăng vọt nhờ dòng dòng ôtô thân thiện môi trường 

Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc đã tăng lên 6,2 tỷ USD chỉ trong tháng Ba, so với 5,2 tỷ USD của tháng Hai năm nay.

Các mẫu xe điện giá rẻ của Kia tại Kia EV Day 2023. Ảnh: Kia
 

Sự gia tăng này phần lớn là do hiệu suất mạnh mẽ của các loại xe hybrid (còn gọi là xe lai điện - là loại xe ô tô sử dụng song song hai nguồn động cơ là động cơ đốt trong và động cơ điện, tức là xe vừa chạy xăng, vừa chạy điện). Xuất khẩu xe hybrid trong tháng Ba đã tăng vọt lên mức kỷ lục 850 triệu USD, đánh dấu mức tăng 37% so với cùng kỳ năm trước đó.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn phát biểu của một quan chức Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, xe hybrid dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trong nước và quốc tế, cung cấp lượng đơn đặt hàng ổn định sẽ hỗ trợ lĩnh vực phụ tùng ô tô.
Tháng Ba vừa qua cũng lập kỷ lục mới về doanh số bán xe thân thiện với môi trường ở Hàn Quốc, đạt 61.000 chiếc, tăng 18,6%, vượt mức cao trước đó là 58.000 chiếc được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.
Bất chấp những con số xuất khẩu mạnh mẽ này, sản xuất ô tô của Hàn Quốc trong quý I năm nay nhìn chung vẫn giảm với mức giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 375.000 chiếc. Việc sụt giảm này là do bị ảnh hưởng bởi số ngày làm việc ít hơn và sự gián đoạn do ngành chuyển hướng sang sản xuất xe điện.
Thị trường ô tô Hàn Quốc cũng gặp nhiều thách thức, với tổng doanh số bán xe giảm 12% xuống còn 146.000 chiếc. Tuy nhiên, các mẫu xe thân thiện với môi trường như xe hybrid và xe điện tiếp tục thách thức xu hướng này, ghi nhận mức tăng lần lượt là 24% và 16%.

(Nguồn: bnews.vn)